::BACH KHOA:: CDIO http://cdio.vn

HỘI THẢO “GIẢNG DẠY VÀ ĐÁNH GIÁ MÔN HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN CDIO”
22.01.2015


 Theo kế hoạch Đề án CDIO 2014 “Triển khai thí điểm mô hình CDIO tại ĐHQG TP.HCM cho nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí”, Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi Hội thảo “Giảng dạy và đánh giá môn học theo phương pháp tiếp cận CDIO” vào ngày 26/12/2014 tại Hội trường A4 Trường ĐH Bách khoa. Đến tham dự buổi Hội thảo có các Thầy Cô đại diện các Khoa khác trong trường và các Thầy Cô là giảng viên Khoa Cơ khí.

Trong buổi hội thảo có 08 bài báo cáo tham luận chính thức được trình bày với các nội dung sau:

1.       TS. Bùi Mai Hương “Xây dựng – quản lý chương trình đào tạo và đề cương môn học tại bộ môn có nhiều chuyên ngành đào tạo”.

2.       ThS. Trần Đại Nguyên “Chuẩn bị kỹ năng cho sinh viên từ năm thứ nhất”.

3.       TS. Hà Anh Tùng “Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cho sinh viên thông qua việc kết hợp các phương pháp giảng dạy tích cực và ứng dụng kiến thức vào quá trình chế tạo các mô hình kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp”.

4.       PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc “Sơ kết thí điểm mô hình CDIO cho chương trình Kỹ thuật Cơ khí sau gần 5 năm triển khai”.

5.       TS. Đỗ Ngọc Hiền “Đa dạng hoá hoạt động giảng dạy khi xây dựng đề cương theo quy trình CDIO”.

6.       TS. Lê Thanh Hải “Active learning approach and assessment redesign for programmable logic controller course”.

7.       TS. Phạm Công Bằng “Xe 2 bánh cân bằng – một chủ đề thú vị để nâng cao năng lực CDIO cho sinh viên ngành Cơ điện tử”.

8.       TS. Lưu Thanh Tùng “Các trải nghiệm khi sử dụng phương pháp giảng dạy Active Learning”.

 

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo


Buổi hội thảo được các Thầy Cô tham gia đóng góp ý kiến rất nhiệt tình. Đây là những đóng góp xây dựng giúp các Thầy Cô trong Khoa hoàn thiện hơn trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá để nâng cao chất lượng đào tạo và để hướng đến tất cả các ngành đều đạt chuẩn kiểm định. URL của bản tin này::http://cdio.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=154

© ::BACH KHOA:: CDIO contact: info@vihan.vn