::BACH KHOA:: CDIO http://cdio.vn

Hội thảo và trao học bổng Groz-Beckert 2015 - Từ thực tế công nghệ tới đào tạo
28.09.2015

 


Đến hẹn lại lên, Hội thảo và lễ trao học bổng Groz-Beckert năm 2015 lại đến với các bạn sinh viên Bộ môn Kỹ thuật Dệt May- ĐH Bách Khoa- ĐH Quốc gia TP.HCM.

Khác với những hội thảo công nghệ có phần khô khan, hội thảo công nghệ của Groz-Beckert rất được các bạn sinh viên háo hức đón đợi  do hội thảo luôn đáp ứng được những tiêu chí hội thảo mà sinh viên mong muốn: phong phú về thông tin công nghệ, đi sâu về chuyên môn, hấp dẫn với những phần quà và đặc biệt luôn rất vui !
Toàn bộ đội ngũ của Công ty TNHH Bán hàng và dịch vụ Groz-Beckert Việt Nam đã đến với hội thảo dành riêng cho sinh viên ngành Dệt May:  ông Jens Veltmann – Tổng giám đốc Kinh doanh và dịch vụ Groz-Beckert tại Việt Nam; anh  Nguyễn Thế Tuyền, giám đốc kinh doanh cao cấp của Groz-Beckert Việt Nam chuyên về kim dệt, cựu sinh viên khóa 1983: anh Nguyễn Hữu Cường - giám đốc kinh doanh cao cấp của Groz-Beckert Việt Nam chuyên về kim may cùng các anh chị khác ở văn phòng . Về phía Bộ môn Dệt May có sự tham gia của cô Bùi Mai Hương, Chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật Dệt may, cô Nguyễn thị Nghĩa trường phòng thí nghiệm Bộ môn cùng các thầy cô và hơn 100 sinh viên của bộ môn.

Đội ngũ  Công ty TNHH Bán hàng và dịch vụ Groz-Beckert Việt Nam và các thầy cô Bộ môn 
Kỹ thuật Dệt May.
Tại buổi hội thảo, công ty Groz-Beckert đã giới thiệu đến sinh viên ngành dệt may về lịch sử công ty và các thành tựu mà công ty đã đạt được từ ngày thành lập đến nay về lĩnh vực sản xuất các loại kim và chi tiết máy trong ngành dệt với độ chính xác cao và những bằng sáng chế cùng những kỷ lục chế tạo của hàng. 
Hội thảo được mở đầu bằng Lễ trao giải học bổng Groz-Beckert năm 2015 dành cho hai bạn Đoàn thị Thu Mơ lớp CK11SOI với điểm trung bình 8.47 và Đỗ Quỳnh Như với điểm trung bình 8.05, đây là năm thứ 3 Groz-Beckert tiến hành trao học bổng này cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật Dệt và Công nghệ May.

Trao học bổng Groz-Beckert 2015 cho các bạn sinh viên Dệt May
Hội thảo trở nên sôi động với phần chuyên sâu về công nghệ kim dệt. Điểm đặc biệt năm nay là phần “Đố vui đố khó” với những câu hỏi không hề đơn giản và sâu về tính toán công nghệ dệt kim, đòi hỏi các bạn sinh viên phải biết áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn. Những câu hỏi này đã được đưa trước cho các bạn sinh viên, và điều thú vị là ngay cả một số sinh viên năm thứ 2,3 chưa hề học công nghệ dệt kim và công nghệ may vẫn có thể trả lời các câu hỏi khá hóc búa này.
Bằng phong thái chuyên nghiệp như một thầy giáo và gần gũi của một cựu sinh viên, anh Nguyễn Thế Tuyền đã trình bày những điểm đặc trưng nhất của kim dệt kim, độ chính xác, ứng dụng và những tính năng đặc biệt của kim Groz-Beckert. Anh Nguyễn Hữu Cường đem lại những thông tin bổ ích và quan trọng về kim may và cách lựa chọn kim may, phân loại kim may. Những câu hỏi đố vui đố khó mà các anh đem đến không chỉ mang lại cho các bạn những phần quà thú vị và giá trị từ Groz-Beckert mà là cơ hội để các bạn sinh viên “kiểm tra” lại kiến thức chuyên ngành từ những câu hỏi thực tế nhất, đồng thời kiểm tra luôn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, điều các thầy cô luôn khuyến khích sinh viên trau dồi thêm.Không khí sôi động của Hội thảo
Đây là hoạt động hợp tác thường niên  giữa Công ty TNHH Bán hàng và dịch vụ Groz-Beckert Việt Nam và bộ môn Kỹ thuật dệt may. Hai bên đều mong muốn mỗi năm Lễ trao học bổng và Hội thảo đều có thêm nhiều thông tin mới, nhiều phương thức mới để nâng cao các hoạt động phối hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm chung sức đẩy mạnh việc đào tạo ngành Dệt May ở phía Nam Việt Nam.

Hội thảo Groz-Beckert –Cuộc hội ngộ năm 2015URL của bản tin này::http://cdio.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=167

© ::BACH KHOA:: CDIO contact: info@vihan.vn