::BACH KHOA:: CDIO http://cdio.vn

VÔ TÌNH ĐI THI - LƯỢM NGAY GIẢI NHẤT CHUNG CUỘC
10.09.2021

 


Cuộc thi Delta Cup lần thứ 6 đã diễn ra vào ngày 26/07/2019  với chủ đề  "tìm kiếm tài năng thông minh". Đây là một cuộc thi sáng tạo công nghệ dành cho các ứng dụng tự động hóa do Tập đoàn Delta tổ chức.

Cuộc thi ủng hộ tinh thần cải cách giáo dục và xây dựng nền tảng cho việc giảng dạy công nghệ tự động hóa tại các trường đại học. Đồng thời tạo ra niềm đam mê sáng tạo kĩ thuật cho sinh viên, thông qua việc thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ ngoại khóa trong kỹ thuật tự động hóa. Cuộc thi dựa trên tinh thần là “Smarter. Greener. Together” và củng cố kỹ năng lập trình và khắc phục lỗi của sinh viên đại học bằng cách kết hợp lý thuyết và thực hành thực tế. Ngoài việc phát triển năng lực đổi mới sinh viên, Cuộc thi còn giúp các trường học và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kiến thức và hợp tác lâu dài.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 75 đội đến từ các nước Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan, Việt Nam, và Trung Quốc. Sau các vòng thi lựa chọn khắc nghiệt, các thành viên đến từ EASY MAINTENANCE TEAM - Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đại diện cho Việt Nam trở thành 01 trong 15 đội có thành tích xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Đội thi chính gồm các thành viên: Thầy TS.Bành Quốc Nguyên, Dương Quang Hưng, Lê Dương Khánh Duy, Trần Minh Khoa. Cùng với sự hỗ trợ của Thầy TS.Phạm Việt Cường, Lê Nhất Văn, Phạm Trung Thiện, Nguyễn Trung Hiếu, Phạm Chí Sang...

Qua quá trình quan sát và nghiêm cứu thực trạng ở nước ta hiện nay, đội Easy Maintenance nhận thấy việc bảo trì đường dây điện cao thế đang trong tình trang thiếu nhân lực và đặc biệt việc kiểm tra diễn ra hết sức nguy hiểm không chỉ đối với người trực tiếp làm công việc này, mà còn ảnh hưởng đến những người khác và nhà cửa xung quanh. Đây là một trong những vẫn đề cấp thiết trong cuộc sống cần được giải quyết, từ đó các bạn sinh viên Đại học Bách Khoa Tp.HCM đã nảy ra ý tưởng chế tạo mô hình Robot có thể kiểm tra tìm ra vị trí lỗi của đường dây nhờ sử dụng camera để chụp lại hình lại tại những vị trí lỗi rồi thông qua Internet truyền dữ liệu về cho người dùng, đồng thời cũng giúp robot có thể tránh được các chướng ngại vật, ngoài ra robot được còn sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời.

Với khả năng tư duy sáng tạo, ý tưởng độc đáo, định hướng giải quyết vấn đề linh hoạt đã giúp các bạn sinh viên đội Easy Maintenance - Đại học Bách Khoa TP.HCM giải được GIẢI NHẤT trong cuộc thi này.

Line inspector robot có 3 cánh tay với tổng cộng 9 servo motor, các cánh tay có thể xoay từng khớp theo một trật tự để thực hiện thao tác vượt chướng ngại vật. Bộ thanh trượt trục vít đóng đóng vai trò cân bằng cho robot. Khi Camera phát hiện vật cản thì cánh tay thứ nhất mở ra - khi đó robot di chuyển tới khi cánh tay thứ nhất vượt khỏi vật cản thì nó trở về vị trí ban đầu. Sau đó đến cánh tay thứ 2 và 3.

Cuộc thi Delta Cup lần 6 đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới cùng chuyến đi Đài Loan đầy thú vị. Dành được Giải Nhất từ cuộc thi lần này đã khẳng định trình độ, năng lực, trí tuệ của sinh viên Khoa Cơ Khí nói riêng và sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM nói chung. Đồng thời, đây cũng chính là niềm tự hào, là nguồn động lực cho thế hệ sinh viên khóa sau tiếp bước trên con đường nghiêm cứu khoa học – kĩ thuật ứng dụng phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.URL của bản tin này::http://cdio.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=191

© ::BACH KHOA:: CDIO contact: info@vihan.vn